Bách khoa toàn thư Việt Nam:Quy định quyền riêng tư

Từ Bách khoa toàn thư Việt Nam

Đây là bản tóm tắt của Quy định về Quyền riêng tư

Bản tóm tắt này không phải là một phần của Quy định về Quyền riêng tư và không phải là một văn bản pháp lý. Nó chỉ đơn giản là một văn bản tham khảo thuận tiện để bạn hiểu toàn văn Quy định về Quyền riêng tư một cách dễ dàng hơn. Hãy coi đó là một giao diện thân thiện với người dùng của Quy định về Quyền riêng tư của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ thu thập một số thông tin khi bạn

 • Thực hiện các sửa đổi công khai.
 • Đăng ký tài khoản hoặc cập nhật trang thành viên của mình.
 • Sử dụng các trang website của Bách khoa toàn thư Việt Nam
 • Gửi thư điện tử cho chúng tôi hoặc tham gia khảo sát hay để lại phản hồi.

Chúng tôi cam kết

 • Miêu tả đầy đủ cách sử dụng hoặc chia sẻ thông tin của bạn trong Quy định về Quyền riêng tư này.
 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để giữ cho thông tin của bạn được an toàn.
 • Không bao giờ bán thông tin của bạn hay chia sẻ chúng với các bên thứ ba vì mục đích thương mại.
 • Chỉ chia sẻ thông tin của bạn trong một số trường hợp hạn chế, chẳng hạn để cải thiện các trang website của Bách khoa toàn thư Việt Nam, để tuân thủ luật pháp, hay để bảo vệ bạn và những người khác.
 • Lưu giữ dữ liệu của bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể, phù hợp với mục đích duy trì, tìm hiểu và cải thiện các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam, cũng như nghĩa vụ của chúng tôi theo luật pháp.

Hãy nhớ rằng

 • Bất kỳ nội dung nào bạn thêm vào hay bất kỳ sửa đổi nào bạn tạo ra với một trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam sẽ được công khai và tồn tại mãi mãi.
 • Nếu bạn thêm hoặc thay đổi nội dung trên một Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam mà không đăng nhập, nội dung hoặc sửa đổi đó sẽ được lưu trữ công khai và vĩnh viễn vì lợi ích chung; nội dung hoặc sửa đổi của bạn sẽ được ghi công tới địa chỉ IP được sử dụng vào thời điểm đó thay cho tên người dùng cụ thể.
 • Cộng đồng các biên tập viên và người đóng góp tình nguyện của chúng tôi là một tập thể tự điều chỉnh và kiểm soát. Các bảo quản viên riêng biệt của các trang web Bách khoa toàn thư Việt Nam, những người được cộng đồng lựa chọn, sử dụng các công cụ cho phép họ có quyền truy cập vào một số thông tin không công khai về các đóng góp mới thực hiện để có thể bảo vệ các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam và thực thi các quy định.
 • Quy định về Quyền riêng tư này không áp dụng tới tất cả trang web và dịch vụ do Bách khoa toàn thư Việt Nam điều hành, ví dụ như các trang web và dịch vụ có quy định về quyền riêng tư riêng (như Cửa hàng Bách khoa toàn thư Việt Nam) hay các trang web và dịch vụ do bên thứ ba điều hành (như các dự án của nhà phát triển bên thứ ba trên Bách khoa toàn thư Việt Nam Labs).
 • Như là một phần cam kết của chúng tôi đối với hoạt động giáo dục và nghiên cứu trên toàn thế giới, đôi khi chúng tôi sẽ công bố các thông tin không mang tính cá nhân, đã được tổng hợp công khai tới công chúng thông qua các gói dữ liệu dump hoặc bộ dữ liệu.
 • Để bảo vệ Bách khoa toàn thư Việt Nam và các người dùng khác, nếu bạn không đồng ý với Quy định về Quyền riêng tư này, bạn sẽ không được sử dụng các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Các loại thông tin chúng tôi nhận được từ người dùng

Các đóng góp công khai của bạn

Khi bạn đóng góp trên một Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam, bao gồm các trang thành viên và trang thảo luận, bạn đang tạo ra một bản ghi công khai, vĩnh viễn của bất kỳ nội dung nào bạn thêm, xoá, hoặc sửa đổi. Phần lịch sử trang sẽ cho bạn thấy khi nào những đóng góp và sửa đổi của bạn được thực hiện, cũng như tên người dùng của bạn (nếu bạn đã đăng nhập) hoặc địa chỉ IP của bạn (nếu bạn không đăng nhập). Chúng tôi có thể sử dụng các đóng góp công khai của bạn, dưới dạng đã tổng hợp chung cùng các đóng góp công khai của những người khác hoặc riêng biệt, để tạo ra các tính năng mới hoặc các sản phẩm có sử dụng dữ liệu cho bạn hoặc để tìm hiểu thêm về cách các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam được sử dụng như thế nào.

Thông tin về tài khoản & đăng ký tài khoản

Bạn muốn tạo một tài khoản? Tuyệt! Nhưng bạn không muốn tạo một tài khoản? Cũng không sao cả!

Bạn không cần phải tạo tài khoản để đọc hay đóng góp cho một trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam, ngoại trừ một số trường hợp hiếm hoi. Tuy nhiên, nếu bạn đóng góp mà không đăng nhập, các đóng góp của bạn sẽ được ghi công một cách công khai theo địa chỉ IP gắn liền với thiết bị của bạn.

Nếu bạn muốn tạo một tài khoản bình thường, trong phần lớn trường hợp chúng tôi chỉ yêu cầu một tên người dùng và một mật khẩu.

Thông tin vị trí

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và các kỹ thuật định vị khác

Nếu bạn đồng ý, chúng tôi có thể sử dụng GPS (và một số công nghệ đang được áp dụng phổ biến để định vị vị trí) để mang tới cho bạn những nội dung có liên quan tới khu vực bạn sinh sống. Chúng tôi giữ bí mật những thông tin do hệ thống này thu thập, ngoại trừ các trường hợp được nêu trong Quy định này. Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách xem danh sách ví dụ những trường hợp chúng tôi sử dụng công nghệ này tại trang Những câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

Siêu dữ liệu

Đôi khi, chúng tôi tự động thu nhận dữ liệu vị trí từ thiết bị của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn tải lên một bức ảnh bằng ứng dụng di động, chúng tôi có thể nhận được cả các siêu dữ liệu đi kèm, ví dụ như địa điểm và thời gian bạn chụp bức ảnh một cách hoàn toàn tự động từ thiết bị của bạn. Xin lưu ý rằng, khác với thông tin vị trí được thu thập từ tín hiệu GPS đã nói đến ở trên, các cài đặt mặc định trên thiết bị di động thường cho phép ghi lại các siêu dữ liệu vào trong tập tin ảnh hoặc video được tải lên các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam. Nếu bạn không muốn gửi các siêu dữ liệu như vậy cho chúng tôi và để chúng bị công khai vào thời điểm bạn tải tập tin lên, xin hãy thay đổi các thiết lập trên thiết bị của bạn.

Địa chỉ IP

Cuối cùng, khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào của Bách khoa toàn thư Việt Nam, chúng tôi tự động thu nhận địa chỉ IP của thiết bị (hoặc máy chủ proxy) mà bạn đang dùng để truy cập Internet, những thông tin này có thể được sử dụng để dò ra vị trí địa lý tương đối của bạn.

Thông tin liên quan đến việc sử dụng các Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam của bạn

Chúng tôi muốn làm cho các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam tốt hơn cho bạn bằng cách tìm hiểu bạn sử dụng chúng như thế nào. Chẳng hạn như bạn truy cập các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam có thường xuyên không, bạn thích điều gì, bạn thấy điều gì hữu ích, bạn biết đến các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam như thế nào, và liệu bạn có sử dụng một tính năng hữu ích nhiều hơn nếu được chúng tôi giải thích về chúng theo một cách khác hay không. Chúng tôi cũng muốn Quy định này cũng như các nguyên tắc làm việc của chúng tôi phản ánh các giá trị của cộng đồng. Vì lý do này, chúng tôi giữ thông tin liên quan đến việc sử dụng các trang web Bách khoa toàn thư Việt Nam của bạn bí mật, ngoại trừ các trường hợp nêu ra trong Quy định này.

Các thông tin chúng tôi tự động ghi nhận

Do cách hoạt động của các trình duyệt, chúng tôi tự động ghi nhận một số thông tin khi bạn truy cập các Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam. Những thông tin bao gồm loại thiết bị bạn đang sử dụng (có thể bao gồm cả số nhận dạng riêng của thiết bị, với các phiên bản thử nghiệm của các ứng dụng di động), loại và phiên bản trình duyệt của bạn, lựa chọn ngôn ngữ trong trình duyệt của bạn, loại và phiên bản hệ điều hành chạy trên thiết bị của bạn, trong một số trường hợp có cả tên nhà cung cấp dịch vụ internet hay nhà mạng di động của bạn, trang web đã chuyển hướng bạn đến các Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam, các trang bạn yêu cầu và truy cập, ngày giờ bạn gửi các truy vấn tới các Trang Bách khoa toàn thư Việt Nam.

Nói một cách đơn giản, chúng tôi sử dụng những thông tin này để cải thiện trải nghiệm của bạn với các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam. Ví dụ, chúng tôi sử dụng thông tin này để quản trị các trang web, cung cấp giải pháp bảo mật tốt hơn, và chống lại phá hoại; tối ưu hoá ứng dụng di động, cá nhân hoá nội dung và thiết lập cài đặt ngôn ngữ, kiểm tra hoạt động của các tính năng thử nghiệm, và cải thiện hiệu suất hệ thống; tìm hiểu cách người dùng tương tác với các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam, theo dõi và nghiên cứu việc sử dụng các tính năng, tìm hiểu về thành phần những người sử dụng các trang web của Bách khoa toàn thư Việt Nam, và phân tích xu hướng.